สวัสดีค่ะ คุณลูกค้า บริษัท ไมนด์มณี จำกัด ยินดีให้บริการค่ะ
หน้าหลัก > บทความประจำเดือน June 2017
กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อตรวจสอบราคาสินค้า
บทความประจำเดือน June 2017
แสดง รายการ

   โครงการร่วมสดุดีวีรบุรุษเพื่อสันติที่ปลายด้ามขวานขอร่วมแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับการจากไปของเหล่าวีรบุรุษ และขอร่วมสดุดีคุณความดีของท่านด้วยการจัดทำอัฐิมณีและอัฐิภาพ เพื่อส่งมอบให้กับครอบครัวของท่านโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ โดยในปี พ.ศ.2559-2560 โครงการฯ ได้ส่งมอบไปแล้วทั้งหมด 23 ราย ดังนี้

ตำรวจ

นาวิกโยธิน

กองทัพบก

อาสาสมัครทหารพราน

เขียนโดย MindMani เมื่อ Mon 19 Jun, 2017
อ่านต่อ

พล.ต.อ.สมเพียร ภูวพงษ์พิทักษ์

สังกัด            ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบันนังสตา จังหวัดยะลา  

วันที่พลีชีพ   12 มีนาคม พ.ศ.2553

อายุ              59 ปี

 

 21 พย 2559 โครงการร่วมสดุดีวีรบุรุษเพื่อสันติที่ปลายด้ามขวานรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่คุณพิมพ์ชนา ภูวพงษ์พิทักษ์ ภรรยาท่าน พล.ต.อ.สมเพียร ภูวพงษ์พิทักษ์ (เอกสมญา) ได้นำอัฐิของท่าน จ่าเพียร นักสู้… แห่งเทือกเขาบูโด มาให้ทำอัฐิมณีและอัฐิภาพของท่าน เพื่อเป็นสิ่งล้ำค่าแทนความรักและความภาคภูมิใจ ที่มีคุณค่ายิ่งในครอบครัวภูวพงษ์พิทักษ์

        

       ต้นปี พ.ศ.2560 บริษัทฯ ได้ส่งอัฐิภาพและอัฐิมณีของท่านพล.ต.อ.สมเพียร พร้อมใบรับรองอัฐิมณีและอัฐิที่เหลือให้กับครอบครัว แต่คุณพิมพ์ชนาได้ส่งอัฐิมณีกลับมาอีกครั้ง เพื่อสั่งทำตัวเรือนล้อมรัก ซึ่งบริษัทฯ ได้ทำส่งมอบให้เมื่อวันที่ 24 มีนาคม พ.ศ.2560 โดยคุณพิมพ์ชนาได้กรุณามารับด้วยตัวเองที่บูธ CremainGem อัฐิมณี ที่เอ็มควอเทียร์แกลลอรี และได้กล่าวแสดงความรู้สีกที่มีสิ่งแทนท่านอย่างแท้จริงอยู่เคียงข้างอีกครั้ง

           

ติดตามบทสัมภาษณ์ครอบครัว พล.ต.อ.สมเพียร ภูวพงษ์พิทักษ์ ได้ที่นี่ 

เขียนโดย MindMani เมื่อ Sun 18 Jun, 2017
หมวดหมู่
อ่านต่อ

น.ท.บุญช่วย อินบุตร

สังกัด            ผู้บังคับชุดลาดตระเวนเดินเท้า หน่วยเฉพาะกิจที่ 32

                     หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน

วันที่พลีชีพ    21 มีนาคม 2550 เวลา 04.30 น.

อายุ               33 ปี

ครอบครัว    บิดาชื่อ นาย สำราญ อินบุตร มารดาชื่อ นางนวย อินบุตร ภรรยาชื่อ นางดาหวัน

                        และมีบุตรชาย 1 คน ชื่อ เด็กชาย ชานนท์ อินบุตร อายุ 7 ปี

ที่อยู่               75 หมู่ที่ 2 ตำบลนาแสง อำเภอศรีวิไล จังหวัดหนองคาย

เหตุการณ์     พันจ่าตรีบุญช่วย อินบุตร เคยถูกกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ลอบวางระเบิดหมายเอาชีวิตหลายครั้งดังเช่น เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2550 ถูกลอบวางระเบิดขณะทำการลาดตระเวนคุ้มครองเส้นทางถนนสายบาเจาะ - บ้านทอน ตำบลบาเระใต้ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2550  ถูกลอบวางระเบิดขณะทำการตรวจสอบเหตุเพลิงไม้ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ตำบลบาเจาะ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2550 ถูกลอบวางระเบิดขณะทำการลาดตระเวนบนถนนสายบ้านชูโว - บ้านตันหลง ตำบลบาเระใต้ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส จากเหตุการณ์ถูกลอบวางระเบิดที่ผ่านมา มิได้ทำให้พันจ่าตรีบุญช่วย อินบุตร เกรงกลัวต่ออันตรายที่ จะเกิดขึ้นกับตนเองแต่ประการใด ยังคงปฏิบัติหน้าที่ป้องกันอธิปไตยและ รักษาความสงบเรียบร้อยของประเทศ ด้วยความกล้าหาญ

         จนเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2550  พันจ่าตรี บุญช่วย พร้อมกับชุดปฏิบัติการได้รับคำสั่งให้เข้าทำการพิสูจน์ทราบ การขนย้ายระเบิด เข้ามาในพื้นที่รับผิดชอบ และในขณะทำการพิสูจน์ทราบได้เกิดการประทะกับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบบริเวณบ้านดูกู หมู่ 3 ตำบลบาเจาะ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส เป็นเหตุให้ พันจ่าตรี บุญช่วย อินบุตร เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ กระทรวงกลาโหมได้มอบเครื่องหมายเชิดชูเกียรติผู้ปฏิบัติราชการเพื่อชาติ เรียกว่า บางระจันทร์ ให้แก่ พันจ่าตรี บุญช่วย อินบุตร พระราชทานเครื่องราชอิสริภาภรณ์ชั้นตริตราภรณ์ช้างเผือก และกองทัพเรือได้พิจารณาปูนบำเหน็จ ด้านสิทธิกำลังพลสูงสุดเลื่อนชั้นเงินเดือน 9 ขั้น เลื่อนยศจากพันจ่าตรีเป็นนาวาโท  อีกด้วย

เขียนโดย MindMani เมื่อ Sat 17 Jun, 2017
อ่านต่อ

พ.อ.อดิศร แสงโกสิทธิ์

สังกัด           ผู้บังคับหมู่หมวดปืนเล็กที่ 1 หน่วยเฉพาะกิจยะลา 12

                    กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 152

วันที่พลีชีพ  3 มิถุนายน พ.ศ.2558

อายุ             30 ปี

ครอบครัว    ส.ต.ญ.วนิดา แสงโกสิทธิ์  ภรรยา

ที่อยู่            ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ ศศบ.พชร.3  หมู่ 2 ตำบลอรัญญิก อำเภอเมือง

                    จังหวัดพิษณุโลก 

เหตุการณ์    ผู้ก่อความไม่สงบไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนยิงเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจยะลา 12 เหตุเกิดบริเวณถนนหมายเลข 4067 รามัน – บาลอ หมู่ที่ 7 บ้านบาลูกาปาลัส ตำบลบาลอ อำเภอรามัน จังหวัดยะลา ระหว่างเดินทางกลับจากร่วมงานแข่งขันกีฬา “สันติสุขคัพ” ของโรงเรียนตาติกา ณ สนามกีฬากลางอำเภอรามัน เป็นเหตุทำให้กำลังพลเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จำนวน 4 นาย

เขียนโดย MindMani เมื่อ Sat 17 Jun, 2017
หมวดหมู่
อ่านต่อ
แสดง รายการ
© 2019 อัฐิมณี, CREMAINGEM และ MINDMANI All Rights Reserved.